Cùng nhau thưởng thức món mực xốt thơm thơm ngon lạ miệng cùng gia đình vào ngày nghỉ cuối tuần thật đặc biệt.
Nguyện liệu gồm có:
- 300g mực tươi.
- 1 trái thơm hay khóm cũng được.
- 1 củ hành tây.
- Nước dừa, Bột chiên giòn, bột năng, tương xí muội.
- Hạt nêm , đường, ớt băm.
- Mực cắt miếng vừa ăn, rồi tẩm bột chiên giòn.
- Băm tỏi, củ hành tây cắt hạt lựu, thơm cắt mỏng.
Cách làm:
- Cho mực vào chảo dầu đang sôi, đợi lớp áo bột ngoài mực vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Làm nước xốt: Phi tỏi và củ hành tây cho thơm rồi cho khóm vào xào đều, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, xào cho thấm gia vị, sau đó thêm nước dừa, 1 muỗng tương xí muội, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng bột năng.
- Dùng nóng, chấm mực với nước xốt thơm.
ngon và hấp dẫn quá trời, cám ơn bạn đã chia sẻ
ReplyDeleteMekong Delta Overnight Tour .