Cùng nhau thưởng thức món mực xốt thơm thơm ngon lạ miệng cùng gia đình vào ngày nghỉ cuối tuần thật đặc biệt.

Nguyện liệu gồm có:

  • 300g mực tươi.
  • 1 trái thơm hay khóm cũng được.
  • 1 củ hành tây.
  • Nước dừa, Bột chiên giòn, bột năng, tương xí muội.
  • Hạt nêm , đường, ớt băm.
Chuẩn bị:

  • Mực cắt miếng vừa ăn, rồi tẩm bột chiên giòn.
  • Băm tỏi, củ hành tây cắt hạt lựu, thơm cắt mỏng.

Cách làm:

  • Cho mực vào chảo dầu đang sôi, đợi lớp áo bột ngoài mực vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Làm nước xốt: Phi tỏi và củ hành tây cho thơm rồi cho khóm vào xào đều, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, xào cho thấm gia vị, sau đó thêm nước dừa, 1 muỗng tương xí muội, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng bột năng.
Cách dùng: 

  • Dùng nóng, chấm mực với nước xốt thơm.


1 nhận xét:

 
Top