Nguyên liệu:
300g thịt thăn lợn; Bột chiên (hoặc bột mỳ); Bột chiên xù; Trứng 1 quả; Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:
Thăn lợn cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm. Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng dần thịt hoặc sống dao dần cho mỏng ra.
Cho thịt đã dần vào 1 cái bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
Đập trứng ra bát đánh tan.
Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng tẩm vào bột chiên xù.
Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán.
Để lửa trung bình rán vàng 2 mặt
Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần xốt:
Nước cốt ½ quả chanh; 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê muối; Chút xíu bột
Hòa muối, đường với nước cốt chanh và 1/3 chén nước. Cho lên bếp đun tan hết, hòa khoảng 10g bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa nguấy đến khi xốt sánh lại.
Để xốt nguội bớt rồi tưới lên đĩa thịt. 
 
Theo Afamily 

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Top