Nguyên liệu: (2 - 3 người ăn)
Cơm:
- 375g gạo
- 83ml giấm
- 75g đường
- 15g muối
Tôm:
- 250g tôm nõn bóc vỏ
- 15ml dầu ăn
- 15g tỏi băm, muối, bột nghệ
Salad:
- 300g đậu đen nấu nhừ
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh hành xanh
- Một nhúm rau mùi
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, nấu cơm alên.
- Khi cơm chín, hòa đường, muối, dấm lại với nhau rồi trộn đều với cơm.
Bước 3:
- Tẩm ướp tôm với các loại gia vị.
Bước 4:
- Sau đó, xào chín tôm.
Bước 5:
- Ngâm rửa sạch các loại rau củ rồi cắt hạt lựu.
Bước 6:
- Cuối cùng, trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức.
0 nhận xét:
Post a Comment